Review phim One Way to Tomorrow: lạ nhưng mà quen

One Way to Tomorrow (vé tàu tới tình yêu – 2020) là phim tình cảm lãng mạn, đọc tựa phim là chúng ta hiểu ngay chuyện gì sẽ xẩy ra, và tôi nghĩ mặc dù đề tài này khá cũ nhưng nó luôn mới vì nó vẫn thường diễn ra trong thế giới của chúng ta. Tuy nhiên tình yêu thật sự chỉ có thể đến với những ai đủ trưởng thành để nhìn ra một nửa của mình, biết đâu một nửa đó là người mà chúng ta “biết” nhưng chưa một lần gặp gỡ. IMDb 5.7 , số điểm khá thấp vì có lẽ nó quá cũ với phương tây, nhưng với phương ta thì nó lại rất thú vị, mà tình yêu thì cần như hơi thở vậy (cười). Xem phim nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc đọc bài tiếp.

Ý nghĩa thông điệp phim

Một ngày nào đó, sau khoản thời gian dài yêu nhau thì chúng ta chợt nhận được lời chia tay của người yêu, hoặc cô ấy / anh ấy sẽ kết hôn với người khác; chuyện này không hiếm trong đời thực, tôi đã chứng kiến điều tương tự ở vài người. Tôi tự hỏi “điều đó đã diễn ra như thế nào?” và “tại sao chuyện đó lại diễn ra?”. À! Đó không phải là một câu hỏi đơn giản, ý của tôi là, nếu đó là người gần gũi nhất với bạn thì tại sao đến phút cuối thì bạn mới biết về nó? Có “lỗi gì đó” trong mối quan hệ này? Chúng ta có thể đỗ lỗi cho đối phương khi họ phản bội chúng ta, nhưng liệu chúng ta thật sự là vô tội chăng?

Khi chúng ta bị phụ tình, chúng ta đau khổ, chúng ta muốn níu kéo, chúng ta muốn tất cả trở về “như ngày xưa”. Nhưng có rất nhiều sự việc đã xẩy ra thì không thể quay lại được, vậy điều lý tưởng nhất trong trường hợp này là gì? Là có “một ai đó” để chúng ta có thể giải bày tâm sự và … cho chúng ta biết tất cả những sự thật phía sau sự đổ vỡ đó. Đó là sự thật về chính chúng ta, về người tình đã phụ bạc chúng ta. Ý nghĩa của bộ phim là ở điều tôi vừa nói.

Ali là một anh chàng có tâm hồn nhạy cảm và nhiều mơ mộng, nhưng anh ấy có chút vấn đề về tim khi còn nhỏ, nên những lựa chọn của anh ấy phần lớn là do gia đình sắp đặt, cuộc gặp gỡ với người yêu (cũ) phần nào cũng thuộc về trường hợp này. Mọi sự tiến triển khá tốt với Ali, vì cô gái ấy xinh đẹp, nổi bậc giữa đám đông, và là một lựa chọn tốt đối với nhiều người đàn ông. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta luôn có ảo tưởng rằng “người ấy” là người tuyệt vời nhất dành cho chúng ta (cười). Thế là Ali yêu cô ấy say đắm, cho đến ngày cô ấy nói chia tay với Ali và lấy người khác.

Tôi vừa nói đến “sự lựa chọn”, nó thuộc về lý trí, thuộc về những mong ước của lý trí khi mang mọi thứ ra để cân đo đong đếm. Và dường như chúng ta quên một điều, đối tượng mà chúng ta chọn lại không phải là một món hàng, đó là một con người, và họ cũng có quyền lựa chọn khi họ tìm được một ai đó thật sự phù hợp với họ. Khi Ali được hỏi về người yêu cũ thì chúng ta thấy rằng, gần như anh ấy chẳng hiểu gì về cô ấy ngoài những diễn giải mang tính chung chung. Sự chọn lựa là ở lý trí nhưng sự gắn kết thì luôn xuất phát từ tâm hồn, mà mấy ai thật sự hiểu rõ về tâm hồn của chính mình hoặc của người khác?!

Thực tại của tình yêu và hạnh phúc luôn mờ ảo và mong manh, chúc cho chúng ta luôn nhận ra khi “nó” đến

À! Nhưng cuộc sống thú vị ở chỗ nó buộc ta phải nhìn lại tất cả mọi thứ khi chúng ta đang khổ đau hoặc sau khi đánh mất điều mà chúng ta hằng yêu quý. Sau đó chúng ta hiểu rõ chính mình hơn, hiểu rõ về người đã phụ bạc. Sẽ thế nào khi người đã giúp chúng ta hiểu rõ điều đó lại là người rất giống chúng ta, hoặc người đó là một nửa còn thiếu của linh hồn chúng ta? Bạn không thể tưởng tượng nỗi điều đó tuyệt vời đến thế nào đâu, có lẽ lý trí và nỗi đau sẽ không biết, nhưng sâu trong tâm hồn thì đang hân hoan đấy.

Đừng tưởng rằng khi chúng ta đang giãi bày tâm sự với ai đó (có thể là người xa lạ) một cách dễ dàng thì là do chúng ta cần người tâm sự vì đau khổ, không, tâm hồn và cảm xúc không “ngây thơ” như vậy (nếu bạn là người đã trưởng thành), mà đó là bởi vì tâm hồn chúng ta đã tìm thấy điều gì đó ở con người xa lạ kia.

Nhưng thôi nào! Bạn đừng có ảo tưởng như trường hợp trong phim nhé, vì như các bạn thấy đấy, để có một kết thúc đẹp như trong phim thì hoàn cảnh phải đáp ứng nhiều thứ lắm. Ví như không có sự tác động từ môi trường bên ngoài, thời gian ở bên nhau phải đủ dài, sự giống nhau về hoàn cảnh (độc thân hoặc vừa chia tay người yêu). Nếu không như thế thì sẽ khá bi đát đấy, biết đâu bạn sẽ phải lòng người đã có gia đình và điều đó cũng không hiếm trong thế giới ngày nay, cái thế giới mà con người có quá nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhau.

Chí Blog có kịch bản phim điện ảnh, ai mua không?

Phim cho chúng ta thấy trường hợp lý tưởng nhất, cả 2 đều có tâm sự, muốn đến cùng một nơi, là 2 nửa của nhau từng biết về nhau nhưng chưa từng gặp gỡ. Trong trường hợp này thì điều gì sẽ diễn ra? Họ sẽ quen nhau một cách ngẫu nhiên, họ sẽ trở thành những người bạn như đã quen nhau từ rất lâu, rồi họ sẽ nói về chủ đề tình yêu, rồi họ tìm thấy điểm chung của nhau, rồi họ giúp nhau vượt qua đau khổ, và cuối cùng thì họ yêu nhau – nếu mỗi người đủ nhạy cảm để nhận ra và đủ dũng cảm để tiếp tục “chuyến đi” khi tưởng như nó đã kết thúc, thường thì điều sau cùng này khá là khó khăn, nó đòi hỏi sự trưởng thành trong tâm hồn của cả hai.

Phim bắt đầu bằng một buổi chiều, kịch tính dâng cao vào buổi tối, hạnh phúc đến khi sắp bình minh, và trở thành lý tưởng khi một ngày mới bắt đầu. Nhân nói về bộ phim này thì tôi nhắc về truyện Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh một tí, tác phẩm đó chỉ dừng lại ở kinh nghiệm sống dành cho tuổi mới lớn, vì khi con người trưởng thành hơn, nhận ra giá trị thật của tình yêu và của tâm hồn thì thứ tình cảm chỉ mang màu sắc của cảm xúc đơn giản ban đầu sẽ khó tồn tại theo thời gian. Vì tình yêu thật sự chỉ tồn tại khi nó mang đến cho chúng ta cảm giác sâu sắc nhất về sự sẻ chia về cuộc sống và về thực tại, nghĩa là tình yêu thật sự sẽ giúp bạn nhận ra sự thật về hạnh phúc trong hiện tại, nó là sự gắn kết của rất nhiều thứ như sự thật – tâm hồn – cảm xúc – lý trí – thể xác – hiện tại – tương lai – sự lý tưởng về đời sống.

Nói chung thì One Way to Tomorrow là một phim khá thú vị để xem, để cảm nhận lại tình yêu, nếu bạn là người đang yêu thì hãy cùng với anh ấy / cô ấy cùng xem phim, và sau đó nếu điều kiện cho phép thì cả hai người nên thực hiện một chuyến đi nào đó cùng nhau để cuộc sống mỗi ngày không xóa nhòa cảm xúc bên trong tâm hồn của chúng ta. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Hãy ủng hộ tài chính Chí Blog, vì các bạn rất khó tìm thấy những bài viết đặc sắc như thế này, hãy đọc thêm nhiều bài nữa trên website, bạn sẽ thấy Chí Blog là độc nhất trên mạng.

Hàng thánghttps://www.patreon.com/chi_blog_movie_reviews

Paypalhttps://www.paypal.com/paypalme/nguyenminhchi2806

Bank – Người nhận: Nguyễn Minh Chí, NH TMCP SAI GON THUONG TIN CN TIEN GIANG, Số TK: 0601 4671 8526

Ví momo:

…………………….

Nhớ Share bài viết, Like Chí Blog (Facebook) để dễ dàng theo dõi những bài viết mới.

Top 120 Best review phim ý nghĩa trên Chí Blog

Top 50 bài review sách văn học kinh điển của Chí Blog

Những phim cùng chủ đề:

Em Không Phải Là Em – You Are Not You

Trước Lúc Bình Minh – Before Sunrise (1995): tình yêu có chiến thắng được thời gian?

Trước Lúc Hoàng Hôn – Before Sunset (2004): sự đời nghịch đảo

Trước Lúc Nửa Đêm – Before Midnight (2013): những khó khăn cuối cùng

Cố Gái Trong Mơ – Ruby Sparks (2012): vì sao con người cần tình yêu?

Nhật Ký Tình Yêu – The Notebook (2004): điều em muốn là gì?

5 to 7 (2014) và Loveless (2017): yêu thương và không yêu thương

Nửa Đêm Ở Paris – Midnight In Paris (2011): cảm xúc thật vs vẻ bề ngoài

Chuyến Đi Của Tình Yêu – 303 (2018): giáo dục xã hội và giới tính cho thanh niên

Sao Y Bản Chính – Certified Copy (2010): quá trình ‘thực chứng’ của bản sao

Tia Nắng Vĩnh Cửu Của Tâm Hồn Tinh Khiết (2004): đồng nghĩa – khác ý

Facebook Comments
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Minh Chí

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Next Post

Review phim In Your Eyes: động lực của tình yêu

T4 Th1 20 , 2021
In Your Eyes (trong đôi mắt em – 2014) là một trong rất ít phim tình cảm mà tôi có thể xem lại nhiều lần vẫn không cảm thấy chán, bởi phim quá dịu ngọt về mặt cảm xúc, một loại cảm xúc đơn thuần và giản dị, cuộc sống […]
Translate» English - Vietnamese
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x