Có thể nói rằng, ngày nay internet gắn liền với đời sống mỗi người chúng ta. Chúng ta làm việc, học hỏi, giải trí … đều cần đến internet, nhưng khi dạo trên mạng thì tôi nhận ra một điều, có quá ít thông tin bổ ích nhưng lại quá nhiều thông tin nhảm nhí và rác rưởi. Hằng hà sa số bài viết kém giá trị, dối trá, bị sao chép (ăn cắp bản quyền), chỉ chú trọng hình thức mà xem nhẹ nội dung; hoặc những bài viết về xã hội và chính trị mang đầy lòng hận thù, sự chia rẽ, sự châm biếm cay nghiệt. Tất cả những thứ đó chỉ khiến tâm hồn con người trở nên chai đá và vô cảm. Vì thế tôi chợt nghĩ, tại sao không phải chính tôi xây dựng lên một căn nhà của sự thật, tình yêu, lòng trung thực và sự thấu hiểu lẽ sống… cho chính mình và cho những ai cần đến nó.

Mỗi người đều có một giới hạn nào đó về tri thức cũng như trí tuệ, tôi cũng thế. Bằng việc tạo nên trang Blog, tôi có thể cho đi hiểu biết của mình qua việc viết, rồi cũng chính việc viết sẽ thúc đẩy tôi tích cực học hỏi để phát triển tâm hồn.

Nếu bạn cũng có mục tiêu giống tôi thì có thể song hành cùng tôi.

…………….

Website chi-blog được xây dựng bởi tôi (Nguyễn Minh Chí – Việt Nam), tất cả bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tôi, không sao chép từ bất cứ nguồn nào hay bất kỳ ai. Các bài viết trên website đều thuộc bản quyền của tôi, có thể được chia sẻ nhưng phải có link dẫn đến trang gốc của chi-blog.

Blog được tạo ra nhằm mục đích mang lại những góc nhìn bổ ích, trung thực và giá trị … cho mọi người, khi mà xã hội có quá nhiều những thông tin tạp nham, nhảm nhí và kém giá trị. Tôi sẽ cố gắng trong khả năng và giới hạn của mình.

Nội dung Blog: viết các bài bình luận về sách văn học nước ngoài (kinh điển), các bộ phim giá trị, quan điểm về cuộc sống – giáo dục – xã hội – tôn giáo, cập nhật các thông tin về khoa học – công nghệ…

Mục tiêu trong tương lai: trở thành một Blogger toàn thời gian

Ngày 19/01/2018

Nguyễn Minh Chí ( facebook )

Facebook Comments