Review phim Apostle – Tông Đồ – CHÍ BLOG

Lâu lắm rồi mới thật sự có một bộ phim làm tôi khóc. Một phim thuộc thể loại huyền bí – kinh dị. Nhưng chuyện đó hãy để sau. Bạn nên xem nó trước khi đọc bài để hiểu theo cách của bạn, ngoài những gì thể hiện mà ta có thể hiểu, còn có những chiều sâu khác không phải ai cũng hiểu và hiểu cho trọn vẹn (kể cả tôi).

Nội dung phim nói về việc một cô gái bị một giáo phái thần bí bắt cóc để đòi tiền chuộc và vì thế anh trai cô ấy trà trộn vào đó để cứu em mình.

Giáo phái này tồn tại trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi, các tín đồ được hứa hẹn một thiên đàng có thật trong đời thực, sẽ không có bất công, sẽ không phải nộp thuế, không có giàu nghèo. Điều mà họ cần làm đó là thờ phượng và hiến tế máu cho vị thần ấy. Khi người anh lên đảo thì nó đúng là như vậy. Nhưng sau một thời gia điều tra, anh phát hiện ra một bí mật của nó.

Câu chuyện bắt đầu khi có 3 người trốn chạy khỏi chính quyền và lạc đến hòn đảo, họ tìm thấy một người đàn bà trên ấy. Trên đảo có một hang động, trên bức tường vẽ bức tranh nói lên rằng, khi hiến tế cho bà thì đất đai sẽ trở nên màu mỡ hơn, mùa mang được bội thu, gia súc sinh sôi nẩy nở. Thế là họ đã thử làm như vậy, giết các loài thú và bắt bà phải uống máu, đất đai đâm chồi nẩy lộc, sinh vật phát triển. Nhìn thấy điều đó, họ lại muốn biến hòn đảo trở thành một quốc gia lý tưởng, một thiên đường ở trần thế.

Nhưng sau đó máu của các loài thú dần mất tác dụng, họ lại dùng thử máu người và nó có hiệu quả. Sau một thời gian thì tác dụng của phép màu ấy lại mất đi, cây cối tàn lụi nhanh chóng, sinh vật vừa mới sinh sẽ chết non và dị dạng, những đứa trẻ sinh ra sẽ thành quái thai…

Chí Blog có kịch bản phim điện ảnh, ai mua không?

Người đàn bà ấy chính là bà mẹ của thiên nhiên, bà trao cho con người một nơi để sống, một thiên đường tự do như mong ước. Nhưng con người không biết thỏa mãng, họ muốn được nhiều hơn, họ tham lam hơn. Họ tìm mọi thủ đoạn và sự tàn ác để khai thác những phép lạ từ bà. Thứ máu mà họ hiến tế cho bà là thứ máu chứa đầy tội lỗi và tăm tối, nó khiến đất đai bị nhiễm độc, vừa màu mỡ đã trở nên chóng tàn. Trong khi thứ máu có thể khiến thế giới trở nên tươi đẹp phải là thứ máu của tình yêu, của sự tinh khiết, của sự hy sinh, của một tâm hồn cao cả không vẫn đục. Tất nhiên tôi đang nói theo nghĩa bóng.

Đến cuối phim, sau khi hiểu ra và nghe bài hát tôi đã khóc, vì tôi hiểu nỗi đau của bà. Khi những kẻ đó cần phép lạ từ bà, họ đã ép bà uống máu những sinh vật, mà chúng lại chính là những gì bà đã sinh ra, máu ấy là máu của con cái bà. Sau đó họ dùng đến máu người, họ xay thịt người và bắt bà phải ăn, con người cũng chính là những đứa con khác của bà. Sự tàn ác thăng cấp đến mức độ họ nghĩ đến chuyện khiến cho phụ nữ có thai rồi sau đó bắt bà ăn những đứa trẻ ấy khi chúng vừa sinh ra đời, khi mà thịt người không còn nhiều tác dụng. Đó là nỗi đau vô cùng khủng khiếp mà bà phải chịu.

Cuối phim, khi máu của người anh thấm xuống đất, nơi ấy có một chồi non mọc lên, tôi chợt hiểu tất cả. Giọt máu ấy giống như giọt máu của Chúa Jesus, máu đổ xuống để mang lại tình yêu và sự sống cho thế giới, để xóa đi tội lỗi của chúng ta. Thế giới chúng ta được nuôi sống bởi những dòng máu đó.

Đừng tưởng đó chỉ là phim, đừng tưởng chuyện Chúa Jesus bị đóng đinh là chuyện chỉ diễn ra một lần. Mỗi ngày qua đi, máu của người công chính vẫn cứ tuôn đổ để chúng ta sống, máu thịt của vô số người bị nghiền ra để phục vụ cho lòng tham của con người, những đứa trẻ sinh ra và lớn lên với tâm hồn quái thai.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nhớ chia sẽ bài viết và giới thiệu Chí Blog đến mọi người, và tích cực “cứu tế” để mình có thêm động lực viết bài nghen.

OCB – ngân hàng phương đông, tk: 0003100008898001, NGUYỄN MINH CHÍ, chi nhánh Thủ Đức. Hoặc: Nguyễn Minh Chí, NH TMCP SAI GON THUONG TIN CN TIEN GIANG, Số TK: 0601 4671 8526

Top 120 Best review phim ý nghĩa trên Chí Blog

2h58p Ngày 12/01/2019

Suối Nguồn – The Fountain (2006): suối nguồn sự sống
Hạnh Phúc Của Lazzaro – Happy as Lazzaro (2018): hạnh phúc của thánh
Ngôi Lều Huyền Bí – The Shack (2017): tha thứ để được hạnh phúc
Cây Đời – The Tree of Life (2011): biết ơn và oán trách
Thủy Quái – Leviathan (2014): Khi sự huyền bí không còn
Hằng Số Pi – Pi (1998): Bí mật của Thượng Đế

Facebook Comments

About Author

Minh Chí

Bạn tôi góp ý là: nhiều người ở VN thích làm màu, nên tôi cần làm màu hơn thế. Cho nên các bạn cứ nghĩ tôi rất "đỉnh" là được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Review phim Ba Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ở Missouri - CHÍ BLOG

CN Th1 20 , 2019
Có một người bạn giới thiệu tôi coi phim này: Ba Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ở Missouri. Đây là phim tâm lý, số điểm khá cao 8.2 với 258.000 votes. Cứ tưởng là chưa xem nhưng đã xem rồi và không ấn tượng gì mấy nên lần đó không […]

You May Like

Translate» English - Vietnamese