Review phim Loki: sẽ là series hay nhất 2021

Loki (series – 2021) TÔI SẼ PHÂN TÍCH Ý NGHĨA QUA TỪNG TẬP TRONG BÀI NÀY, phải nói là kịch bản phim quá độc đáo từ yếu tố hài hước cho đến việc mổ xẻ tâm lý vô cùng sâu sắc, điện ảnh ngày nay khó nhất là khiến cho khán giả cười hoặc khóc, nhưng chỉ riêng tập 1 với thời lượng 50p mà phim đã làm được điều này, quả thật rất ấn tượng. Tôi rất ít viết review phim về thể loại siêu anh hùng, nhưng series này là một ngoại lệ, hãy xem phim trước, sau đó đọc bài thì bạn càng thấy kinh ngạc hơn nữa. IMDb 9.3 , nhân tiện nói thêm rằng Tom Hiddleston (Loki) và Owen Wilson (Mobius M. Mobius) là 2 diễn viên rất biết chọn kịch bản hay để đóng, và trong thế giới siêu anh hùng thì nhân vật khiến tôi ấn tượng nhất không phải là Iron Man hoặc Captain America, mà chính là nhân vật bán-phản diện Loki.

Đối với những series của phương tây, tuy số tập ít trong mỗi season (thường là 1 năm), nhưng mỗi tập lại mang một thông điệp riêng, sau đó tổng hợp các tập phim sẽ tạo ra thông điệp chính. Với phim này, thông điệp chính tôi có dự đoán trong phân tích tập 1, các tập tiếp theo sẽ được gắn vào cuối bài.

Ý nghĩa thông điệp tập 1

Như đã nói trong bài viết cho phim Cruella, điện ảnh thế giới ngày nay đang có xu hướng kể lại quá khứ hoặc quá trình phát triển tâm lý của những nhân vật phản diện, để người xem hiểu rằng điều gì đã khiến họ trở nên như vậy. Thật ra thì điều này không mới đối với lịch sử nói chung và điện ảnh nói riêng, tôi lấy một ví dụ cụ thể, theo bạn thì trong lịch sử – văn hóa thế giới, nhân vật phản diện nào nổi tiếng nhất? Đó là Judas Iscariot đã bán Đức Jesus với giá 30 “đồng bạc”, ban đầu người ta nhắc đến nhân vật này như một kẻ tham tài nên phản bội, nhưng sau đó giới phân tích quan điểm rằng Judas làm vậy vì xu hướng chính trị của ông ta, Judas muốn Đức Jesus trở thành một vị Vua giải phóng dân Do Thái khỏi kiếp nô lệ.

Cũng trên tinh thần đó, rất nhiều bộ phim sau này tìm cách lý giải quá trình phát triển tâm lý của các nhân vật từ phe thiện cho đến phe ác, các phim siêu anh hùng đơn thuần là lý giải nhân vật phe thiện, nhưng người ta đã chán chê rồi, hiện tại là lý giải các nhân vật phản diện. Điều đáng nói ở đây là tầm nhìn rất xa của bộ phận biên kịch khi tạo ra hình tượng nhân vật Loki này – một nhân vật đứng giữa ranh giới thiện và ác qua rất nhiều bộ phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Sẵn tiện nói một chút về quá trình “con người hóa” những biểu tượng, việc này diễn ra cách đây hơn 2 ngàn năm trong nền văn hóa châu Âu, các vị thần của họ không còn mang một bản tính “thuần” thần thánh, mà họ có bản tính hỉ – nộ – ái – ố như con người, và cũng chính điền này khiến cho hình tượng của họ bị sụp đổ, nghệ thuật điện ảnh ngày nay chỉ là sự nối tiếp và đào sâu mà thôi.

Trở lại với phim, tính hài hước đầu tiên là cú đập vào miệng Loki và thế là anh ta bị vô hiệu hóa hoàn toàn ưu thế của một vị thần “lừ dối”, thần lừa dối mà bị “khóa miệng” thì còn lừa dối được ai. Kế tiếp là Loki rơi vào một hoàn cảnh vô cùng trớ trêu, cái hệ thống bắt Loki được điều hành bởi một AI, bạn không thể tranh luận hoặc nói lý với một AI, vì nó chỉ làm theo chương trình định sẵn, kể cả cách giải thích của nó, cứ như đang kể một câu chuyện cổ tích mang tính áp đặt cho trẻ nhỏ.

Ví như nó chỉ ra rằng: đây là thiện và đây là ác, rồi buộc người nghe phải chấp nhận, còn nếu người nghe chống đối? Nó xóa sổ ngay tức khắc! Rồi thì các nhân viên con người làm việc cho hệ thống cũng vậy, họ là con người nhưng làm việc không khác gì robot, điều này có giống cách mà hệ thống quản lý nhà nước mà mọi quốc gia đang vận hành? Đó là một sự châm biếm vô cùng thú vị và độc đáo. Dù Loki có xảo trá cách mấy cũng bị vô hiệu hóa.

Lần đầu tiên trong đời thần “lừa dối” Loki cũng không tự tin, anh ấy sợ anh ấy là robot mà không biết bản thân là robot

Có một cảnh mang tính châm biếm cực hay, cái hệ thống vận hành như robot nhưng nó buộc người khác phải qua cửa để kiểm tra xem kẻ đó có phải robot hay không; cảnh này châm chích tính chuộng hình thức của “hệ thống”, và nó khiến cho cả thần “lừa dối” Loki phải nghi ngờ rằng không biết bản thân anh ấy có phải là robot nhưng không biết mình là robot (haha). Hàm ý của đoạn này chỉ ra rằng với một “hệ thống” như thế thì thần cũng mất hết quyền phép, ám chỉ thế giới loài người hiện nay hoàn toàn mất hết đức tin, và nhiều người sống như robot mà không hề biết.

Bạn vẫn nhớ đến “bộ 3” mà tôi vẫn thường nói chứ? Muốn xây dựng một vũ trụ điện ảnh là chuyện không dễ tí nào, và hệ thống kiểm soát dòng chảy thời gian sau cho cả vũ trụ luôn đi đúng hướng là vô cùng phức tạp, dù nó có vẻ đơn giản như cách mà AI trình bày, không những vậy, với những gì thể hiện của bề ngoài, nó khiến cho Loki khinh thường, nhưng sau cuộc trò chuyện với  M. Mobius thì bản chất thật của Loki hoàn toàn bộc lộ ra hết. Bạn có muốn biết bản chất đó là gì không?

Vấn đề đầu tiên mà M. Mobius muốn Loki trả lời là tại sao Loki lại làm những điều mà anh ta đã làm? Loki biện minh rằng vì anh ta là thần lừa dối, vì anh ta sinh ra với sứ mệnh trở thành vua của cả vũ trụ, và vì anh ta muốn giải phóng mọi người và giúp họ đạt được tự do. M. Mobius lại hỏi Loki, sau khi đạt được những điều đó thì sao? Điều gì tiếp theo? Và M. Mobius giúp Loki nhớ lại những việc anh ta làm đều hoàn toàn trái ngược với những gì anh ta nói, Loki toàn làm việc xấu.

Chí Blog có kịch bản phim điện ảnh, ai mua không?

Bạn nghĩ tại sao Loki lại làm vậy? Loki làm vậy bởi vì … anh ấy muốn chứng minh giá trị bản thân mình đối với người khác, mà đặt biệt là đối với những người anh ấy vô cùng yêu thương, đầu tiên là người mẹ – dù không phải mẹ ruột, sau đó là người cha vĩ đại, sau nữa là người anh “thần thoại”, chỉ có điều cách mà Loki làm chỉ mang đến những kết quả ngược lại với mong muốn; có thể rất nhiều người sẽ không hiểu điều đó, nhưng người mẹ thì luôn luôn hiểu nên luôn tha thứ và yêu thương Loki, và Loki cũng biết người mẹ hiểu mình.

Bản chất của Loki không phải là kẻ xấu nhưng cách anh ấy làm lại không thuần chính. Tập 1 của phim không đơn giản chỉ ra những điều tôi vừa viết, tiến xa hơn nữa, kịch bản phim muốn hóa Loki thành một siêu anh hùng vượt qua những siêu anh hùng của phe chính nghĩa, bằng cách cho Loki thấy được cái chết của anh ấy. Sự “anh hùng” nào lớn hơn trong 2 góc nhìn: trở thành anh hùng cứu nhân loại và được tôn vinh, hay để cứu nhân loại nhưng bị nhân loại nhìn như một ác nhân? Hoặc cứu nhân loại mà không biết bản thân phải chết, hay cứu nhân loại dù biết trước là bản thân sẽ chết mà vẫn làm? Bạn hiểu ý tôi chứ?

Như vậy không khó để thấy rằng những tập tiếp theo của phim sẽ diễn ra theo hướng mà tôi vừa phân tích. Ngoài ra thì phim cũng đặt ra vấn đề về cái thiện và cái ác ở trong mỗi con người, Loki thiện chống lại Loki ác, Loki của quá khứ chống lại Loki của tương lai đã bị tha hóa, nhưng cũng có thể Loki của tương lai thực hiện giết người là có nguyên nhân, và cũng chính điều này mới dẫn đến việc M. Mobius cần nhờ đến sự giúp đỡ của Loki ở quá khứ; hoặc có thể Loki thiện trong vũ trụ này đang chống lại Loki ác trong vũ trụ khác, đối với điện ảnh thì mọi khả năng đều có thể diễn ra.

Ngoài ra phim còn cho chúng ta thấy về giá trị của những viên đá “vô cực” – thứ mang đến quyền lực vô biên, đó là điều mà chúng ta hoặc Loki thường nghĩ, nhưng chúng chẳng có giá trị gì đối với hệ thống quản lý những đa vũ trụ. Nói cho dễ hiểu, khi cả đời chúng ta ở thôn quê, việc có được một chiếc ô tô là điều vô cùng khủng khiếp, nhưng khi đến thành thị thì nó cũng thường thôi, lúc ấy thì có máy bay riêng là vô cùng ghê gớm, nhưng ở cấp độ thế giới thì cũng thường thôi, rồi thì là vua nước này nước kia là còn khủng hơn nữa, nhưng với các vị tôn sư đã giác ngộ thì cũng thường thôi, Đức Phật bỏ ngai vàng, Đức Jesus không chọn trở thành một vị vua giải phóng dân Do Thái, “họ” đã chọn con đường giải phóng toàn nhân loại.

Bạn nghĩ biên kịch của các nước phương tây ở tầm nào? Hãy theo dõi series phim này, vì quả là nó rất hay, điều đặt biệt là cách thể hiện của phim rất tốt, chạm vào cảm xúc của con người dù những thông điệp rất sâu và rộng, nó khác với phim của mấy nước châu Âu quá thiên về triết học như series Dark.

Series Loki là một dạng phim siêu giải trí và siêu tâm lý, theo đánh giá của tôi thì đây sẽ là series phim hay nhất năm 2021. À! Có một số bạn trẻ đọc xong bài của tôi thì bảo là tôi “chém gió”, và bạn nghĩ “gió” mà tôi “chém” ra là thật hay ảo đây? Và các bạn có thấy những bài viết của tôi ngày càng chất lượng hơn?

Ý nghĩa thông điệp tập 2

Nội dung chủ yếu của tập này là giới thiệu sự xuất hiện của một Loki phiên bản nữ, cô ấy đã thực hiện thành công việc reset lại dòng thời gian của vô số vũ trụ khác nhau do TVA kiểm soát, điều này sẽ khiến cho các vũ trụ này phát triển lệch hướng và va chạm nhau, điều này trái với mục đích của TVA.

Sẵn tiện nói luôn về vài nhầm lẫn mà nhiều người mắc phải, dòng thời gian mọc nhánh không phải là tạo ra một nhánh mới trong vũ trụ đó, mà nó là sự chuyển hướng khác với dòng thời gian lẽ ra nó phải đi, dòng thời gian trong 1 vũ trụ chỉ có 1, khi nó chuyển hướng thì dòng thời gian lẽ ra phải đi sẽ biến mất. Ít nhất thì bản điện ảnh đang đi theo điểm này, vì nếu mỗi thay đổi trong 1 vũ trụ có thể tạo ra thêm 1 nhánh mới thì đa vũ trụ sẽ tăng lên theo cấp số nhân, cứ mỗi thay đổi trong từng giây sẽ nhân đôi, nó tạo ra hàng ti tỉ nhánh, chẳng ai có thể xữ lý nổi, kể cả biên kịch. Việc TVA làm là reset lại tại thời điểm chuyển hướng đó để nó đi theo định hướng của họ.

Vậy thì tại sao Loki-nữ reset lại dòng thời gian của vô số vũ trụ thì chúng lại chuyển hướng và lệch khỏi đường thẳng do TVA kiểm soát? Ít người sẽ hiểu được điều này nếu không nắm rõ nguyên lý hoạt động của các thuyết về thời gian, đó là vì những vũ trụ này có thể đi theo đường thẳng là do sự tác động của TVA, khi reset lại thì những tác động của họ cũng tan biến theo, hay nói cách khác thì việc họ tiêu diệt các “biến thể” sẽ xuất hiện trở lại nhưng không có ai ngăn chặn. TVA đủ năng lực xữ lý các “biến thể” khi mỗi vũ trụ lâu lâu xuất hiện, nhưng nếu đa vũ trụ đột ngột xuất hiện biến thể cùng một thời điểm thì đành bó tay, nó giống như cảnh sát có thể xữ lý tội phạm, nhưng kiểu bạo loạn thì bất lực.

Vậy thông điệp Loki tập 2 là gì? Nó đặt ra cái phương thức mà con người hay sữ dụng, đó là dùng bạo lực và kiểm soát để giải quyết vấn đề, TVA reset lại dòng thời gian thì Loki-nữ cũng dùng cách này để biến những nỗ lực đó thành vô nghĩa. Nói cho dễ hiểu, giả như A và B cùng sống trong một ngôi nhà, A xây lại theo kiểu Tây, B không thích nên đập xuống xây theo kiểu Tàu, A lại đập nó và xây kiểu Tây, B đập nó xây theo kiểu Tàu … và cứ thế tuần hoàn đến vô tận, nhưng nguồn lực của con người là có hạn, cho nên cách xữ lý theo kiểu bạo lực đó là vô nghĩa và ngu dốt.

Vấn đề này mang ý nghĩa triết học trong hành động, và nó còn tác động đến vấn đề chính trị, trừ khi kẻ đập bỏ và xây lại có thể kiểm soát hoàn toàn, nếu để rủi ro xẩy ra thì mọi nỗ lực trước đó sẽ tan thành mây khói. Nếu bàn về vấn đề này xa hơn, việc kiểm soát khiến cho con người không học được những bài học đắt giá trong cuộc sống, không biết giá trị của những thứ mất đi, giống như việc cha mẹ không để cho đứa trẻ té khi nó tập đi, nó sẽ không biết đau để cẩn thận tránh bị té sau này. Vấn đề này tôi có phân tích trong phim Endgame, ví như bởi vì TVA kiểm soát nên con người trong các vũ trụ không hiểu được khi đa vũ trụ va chạm nhau sẽ khủng khiếp thế nào, nhưng sau vụ phá hoại này, khi chiến tranh diễn ra giữa các vũ trụ, nhiều người thân của họ chết đi, họ sẽ hiểu.

Nói tóm lại, mục đích của TVA là cao cả, nhưng cách xữ lý của họ không giải quyết được vấn đề, con người muốn trưởng thành thì phải vấp ngã và bản thân người đó phải tự đứng lên.

Còn về chuyện Loki-nữ trốn ở thời điểm “tận thế”, nó cũng mang hàm ý, bạo lực chỉ giải quyết vấn đề trong cấp thời, vấn đề tạo ra các “biến thể” không giải quyết được tận gốc, ví dụ như cảnh sát bắt kẻ ác và giết họ, nhưng cái nguyên nhân tạo ra kẻ ác đó thì vẫn còn, và nó sẽ vẫn tiếp tục tạo ra những kẻ ác mới, giống như những phiên bản Loki ở những vụ trụ khác với đủ loại sắc thái và dạng người, diệt kẻ này thì bỏ sót kẻ khác. Cái hàm ý Loki-trốn ở thời điểm tận thế là như vậy. Giống như người ta khiến Hitler tự sát bởi thua trận, những cái tư tưởng của ông ta còn không? Vẫn còn đấy, sẽ có một ngày xuất hiện một “Hitler” mới. Vậy giải pháp là gì? Là giúp con người hiểu được chân lý chứ không phải bằng phương pháp kiểm soát hay bạo lực, dù rằng việc nâng cao dân trí là vô cùng khó khăn.

Ý nghĩa thông điệp tập 3

Tập 3 này tôi sẽ nói ngắn gọn, thứ nhất, liệu bạn có tin rằng Loki – một kẻ thông minh và giỏi lừa dối sẽ dễ dàng bị ném ra khỏi con tàu tốc hành? Loki ngớ ngẫn đến nỗi đi tàu lậu nhưng vẫn tạo ra sự chú ý với lính trên tàu? Tôi không nghĩ vậy, tất cả đều là sự cố ý, Loki không muốn đến được con tàu vũ trụ để nạp năng lượng cho cánh cổng không gian, vì anh ấy không muốn phá hủy cơ hội của những con người đó, thà rằng phá hủy thiết bị cổng không gian. Nếu Loki không gây chú ý, họ đã đến được tàu êm xuôi và dư thời gian để nạp năng lượng.

Thứ 2, với nữ – Loky với chiếc vươn miệng 2 sừng nhưng bị gãy chiếc sừng bên trái, bên trái là tính cộng đồng, kết hợp với quá khứ của cô ấy, thì bộ phim của chúng ta xoay quanh cái nhân là câu chuyện gia đình, nữ – Loki cũng giống như Loki, mọi điều mà cô ấy đang làm có thể là đang chống lại người cha, cô ấy muốn phá hủy công trình của ông ấy là TVA. Như vậy, những tập tiếp theo sẽ theo hướng Loki trở thành người dẫn dắt và bù đắp những thiếu hụt trong tâm hồn của nữ – Loki. Thật ra thì ý tưởng này đang thịnh hành với các bộ phim phương tây gần đây, cánh hữu hỗ trợ cánh tả, qua hình ảnh những nhân vật nam già truyền đạt kinh nghiệm sống cho nhân vật nữ trẻ.

Loki nhảy vào hành tinh đang diễn ra tận thế là có ý muốn tự sát, vì khi biết được cái chết của người mẹ thì anh ấy đã không có ý niệm muốn sống, tất cả với Loki cũng giống như một chuyến dạo chơi, nhưng những chuyến đi mang tính tự sát sẽ biến Loki thành “siêu anh hùng”, có thể anh ấy sẽ cứu được dân trên hành tinh này bằng cách khác.

Còn về con tàu vũ trụ bị phá hủy, đó là việc phải xẩy ra, nó xẩy ra không phải do tai nạn, lẽ ra đã có người sống sót rời đi, nhưng thay vì tìm cách bảo vệ cơ hội sống, thì con người trên hành tinh đã giết nhau để giành giật sự sống, thế là cái cơ hội duy nhất đó cũng không còn.

Có nhớ khi nữ – Loki bảo rằng thù hận cũng là một hệ quả của tình yêu? Loki đã ghi lại điều này, đó là câu trả lời cho việc nữ – Loki muốn phá hủy TVA. Việc này cũng tương đồng với chuyện những lính của TVA giết những “biến thể”, đó là cuộc chiến của “người mình” giết “người mình” vì tất cả họ đều là “biến thể”, cuộc đời của Loki cũng vậy, người trong gia đình giết nhau.

Ý nghĩa thông điệp tập 4

Chúng ta sẽ nói gì qua tập 4 này? Có lẽ dự đoán trong tập 3 của tôi đã sai, có thể 2 tập còn lại chỉ nói về nữ-Loki như một sự bắt đầu mới, mà có thể không phải vậy, vì đối với điện ảnh thì khó mà nói trước điều gì, nếu nhà sản xuất nghĩ cần cho Loki sống lại thì anh ấy sẽ sống lại, đây là một kiểu gian lận, chỉ cần đưa ra một lý do hợp lý, dù sao thì Loki là một thần lừa dối.

Những sự việc diễn ra trong quá khứ nữ-Loki hay bất kỳ một “biến thể” nào khác của TVA cho thấy tổ chức này đang vận hành theo kiểu máy móc, giống như cảnh 3 vị chủ nhân của TVA chỉ là những con rối làm bằng robot, ai là kẻ đứng sau tất cả những chuyện này? Để trả lời câu hỏi thì vị nữ thẩm phán và nữ-Loki là 2 nhân vật mấu chốt.

Thông điệp tập 4 là phê phán cách vận hành của “hệ thống”, những can thiệp thô bạo và vô nhân tính, theo bản chất mà nói, can thiệp kiểu đó chỉ có thể trị ngọn chứ không phải trị gốc, nếu không can thiệp, dòng thời gian của mỗi có thể rẽ sang hướng khác theo những thời điểm khác nhau, nhưng nó sẽ tự điều chỉnh để trở lại đường cũ, còn nếu can thiệp, khi sự dối trá bị bóc trần, thì cả tổ chức TVA sẽ sụp đổ tan tành và vô số thế giới sẽ rẽ hướng cùng một lúc, giống như kiểu phá hoại của nữ-Loki trước đó nhưng còn khủng khiếp hơn nhiều, có thể hình dung đơn giản là 1 tấn bom nổ cùng một lúc sẽ khác với chia nhỏ ra nổ ở nhiều nơi.

Dùng bạo lực can thiệp chưa bao giờ là giải pháp tốt, nó chỉ tăng thêm sự thù hận của các “biến thể” và biến họ trở thành những phần tử cực đoan phản xã hội. Câu hỏi giả như con người có thể trở về quá khứ thì chúng ta có nên can thiệp trước khi sự việc xấu diễn ra không? Nó đã được nhiều bộ phim chọn làm đề tài, phần lớn đều có cùng một câu trả lời rằng sự can thiệp vô nhân đạo chỉ mang lại hậu quả lớn hơn, nếu can thiệp thì nó phải đến từ sự yêu thương và sự hy sinh, chỉ có như vậy thì các “biến thể” mới không trở thành “biến thể”, hoặc từ kiểu phản anh hùng trở thành siêu anh hùng.

Ở hành tinh đang bị tận thế, lẽ ra cả 2 Loki đã chết, nhưng cũng chính TVA đến cứu họ và mang họ về ngay trung tâm đầu não, việc đó ám chỉ một tổ chức cực đoan sẽ tự nó vạch trần nó và tự hủy diệt chính nó.

Ý nghĩa thông điệp tập 5

Cho đến lúc này, thì tập 5 là tập hay nhất, và có thể là tập hay nhất của cả bộ phim, vì nó cho chúng ta biết chúng ta là ai. Chúng ta là “ai” ? Chúng ta là những Loki – thần lừa dối, đó là những kẻ sẽ sống sót đến sau cùng, nhưng cũng sẽ chết cùng với sự tận thế hoặc “hư không”.

Bạn có thấy trang phục của các Loki, nó thể hiện qua nhiều thời kỳ lịch sử, đầu tiên là … loài bò sát, con người sống như động vật chỉ có bản năng, kế tiếp là biểu tượng của thế giới cổ đại với Pharaoh và Cesar với bộ trang phục vàng óng, cậu bé tự nhận là vua với thanh gươm là vua Arthur (thế kỷ VI), người đàn ông to lớn cầm búa là thời đại của các Viking (TK VIII-XI), các Loki khác là các giai đoạn tiếp theo sau và kéo dài đến tận thế, đó là Loki có huy hiệu ở ngực trái.

Chúng ta cũng thấy sự biến đổi từ tính cá nhân sang tính tập thể, Loki đầu tiên – vị Pharaoh với chiếc sừng của loài voi Mamut, Loki cuối cùng – chiếc huy hiệu giống bảng Logo của các nhân viên của các hãng thức ăn nhanh và chiếc sừng của loài nai, chiếc xe quảng cáo bánh Pizza cũng thể hiện điều đó. Còn nhân vật Loki của chúng ta là Loki của thực tại.

Cuộc chiến của các Loki đánh nhau thể hiện rằng tất cả chúng ta đều là một, và chúng ta đang giết chính chúng ta để giành giật quyền lực, chỗ ở và thức ăn, điều đó thật vô nghĩa khi thế giới sắp bị tận diệt. Vậy thì điều gì là quan trọng nhất? Còn phải hỏi sao? Trong tập này bạn thấy điều gì đẹp nhất? Đó là tình yêu!

Như tôi đã có nói trong tập đầu, phim là quá trình trưởng thành của Loki, và chỉ có tình yêu mới giúp chúng ta trưởng thành, cả 2 Loki học được sự hy sinh. Cuộc trò chuyện giữa họ cũng rất thú vị, nói về lý tưởng phá hủy TVA, sau đó thì sao? Để có thể sống hạnh phúc, mục đích cao cả nhất của cuộc sống là như vậy, nhưng chỉ có được sống bên những người chúng ta yêu thương thì mới có hạnh phúc. Tập này cũng nói đến việc con người luôn “dùng mục đích để biện minh cho phương tiện”, hành động đó luôn sai trái và mang đến cái chết.

Bất cứ khi nào, tình yêu sẽ mang đến cho chúng ta hạnh phúc, ngay trong thực tại, và tình yêu là cánh cửa bước vào tương lai, thoát khỏi sự tận diệt, vì chỉ có tình yêu mới mang đến sự thật, sự tin tưởng, không phải là dối trá và đâm sau lưng.

Vị Loki – Pharaoh đã dựng lên cả một thành phố hoa lệ, nhưng tất cả chúng chỉ là ảo ảnh, và chúng đã thu hút “hư không”, trong khi 2 Loki của chúng ta yêu nhau thì bước qua được “hư không” để tìm ra sự thật.

Bạn thấy “bộ 2” và “bộ 3” mà tôi luôn nhắc đến chứ? Về mặt xã hội, Pharaoh – cá nhân, Arthur – người đứng đầu các hiệp sĩ bàn tròn, Mobius là sự kết nối. Về mặt con người, nam Loki và nữ Loki, và nhân tố thứ 3 không thấy được, đó là tình yêu giữa họ.

Facebook Comments
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

Minh Chí

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Next Post

Review phim Awake: bộ sưu tập những tương phản tăm tối

CN Th6 13 , 2021
Awake (Thức Giấc – 2021) là phim giả tưởng về đề tài tận thế, phim bị đánh giá thấp về cách thể hiện, nhưng rất xứng đáng để mang ra phân tích mổ xẻ, đặt biệt là đối với những người quan tâm hoặc liên quan đến nền điện ảnh, […]
Translate» English - Vietnamese
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x