Review phim Bất Khả Xâm Phạm (Unbreakable): mọi thứ không thể vô nghĩa!

Bạn có tin vào những điều kỳ diệu? Như là siêu nhân, hoặc phép thuật, hoặc số phận? Tôi tin vào chúng, hoặc ít ra là tin vào số phận, điều kỳ lạ là bài review này được viết bởi một chuỗi sự việc nối đuôi nhau liên tiếp. Trang thông báo có bạn chia sẻ bài Tách Biệt (Split), tôi nhớ lại có bạn muốn đọc bài về Bộ Ba Quái Nhân (Glass), vào phimmoi thì chưa có, nhưng dòng comment mới nhất thông báo là vừa có phim, tôi tìm và đã xem, một may mắn nữa là tôi từng xem qua phim Bất Khả Xâm Phạm và để lại nhiều ấn tượng. Không chỉ với các bộ phim, cuộc sống cho tôi thấy những sự trùng hợp không hiểu nỗi, mà không chỉ một lần. Có thể bạn không tin, nhưng sẽ đến lúc phải tin.

Có vô số người sống mà không có mục đích, hoặc họ nghĩ họ có mục đích nhưng nó không đến từ chính họ, mà từ kẻ khác, họ cũng không biết họ là “ai” trong cuộc đời này, thậm chí chưa từng đặt câu hỏi “tôi là ai?”. Lại có một số người rất hiếm hoi, dành cả đời để tìm lời giải cho câu hỏi đó. Mr.Glass là một trong số đó, từ khi mới sinh ra thì ông đã bị bệnh về xương – dễ vỡ, bệnh này mang đến nỗi đau triền miên, gần như sự tuyệt vọng. Để giúp đứa bé có thêm niềm tin, bà mẹ đã tặng Glass một tập truyện tranh về những siêu anh hùng, ông đã dành hàng chục năm để nghiêng cứu về nó.

Trên con đường nghiêng cứu, ông phát hiện rằng từ hàng vạn năm trước cho đến nay, các nền văn minh từng rực rỡ và lụi tàn cũng dùng tranh vẽ để truyền tải thông điệp về những điều huyền bí. Rồi ông tự hỏi, nếu có một người sinh ra với thể chất đầy bệnh tật và xui xẻo như ông thì cũng phải có một ai đó hoàn toàn ngược lại, một người có thể chất phi thường và đầy may mắn, một người thuộc loại bất khả xâm phạm. Con người càng dễ bị tổn thương và tuyệt vọng thì càng khao khát về những sự kỳ diệu và hy vọng, về những siêu anh hùng để chở che những người nhỏ yếu.

Thế là Mr.Glass quyết tâm tìm ra vị siêu anh hùng, nếu thân thể ông yếu đuối, ông sẽ dùng đến trí tuệ. Vậy thì làm cách nào để tìm được con người may mắn ấy? Chỉ có một cách, đó là tạo ra những tai nạn chết người hàng loạt để xem ai có khả năng sống sót. Ý tưởng này chỉ có ở kẻ điên, khi tin rằng bản thân là đối lập với siêu anh hùng, cũng chính là lúc Mr.Glass nhận lấy số phận của kẻ ác thường có trong truyện tranh. Những vụ tai nạn khủng khiếp đã diễn ra, chết hàng trăm người, và … cuối cùng cũng xuất hiện người mà ông muốn tìm, đó là David.

Nhiều điều kỳ diệu đã diễn ra với David sau khi Mr.Glass tìm anh, nếu trước đó những khả năng đặt biệt trong anh chỉ mơ hồ, thì giờ đây nó trở nên rất rõ ràng, anh trở thành một siêu anh hùng thầm lặng trong đám đông, ngăn chặn các vụ giết người.

Cũng như đã nói trong bài về phim Split, con người có vô số những khả năng vượt qua những gì mà chúng ta từng biết, chỉ cần có một niềm tin đủ lớn, một khao khát đủ mạnh, thì chúng ta sẽ sở hữu được nó, nó có thể là sức mạnh khủng khiếp, là trí tuệ siêu việt. Mr.Glass sẽ mãi là kẻ yếu đuối nếu khát khao của ông không đủ mãnh liệt, ông bất chấp mọi thứ để chứng minh cuộc sống này phải tồn tại điều kỳ diệu, chỉ khi ấy những khổ đau mà ông phải gánh trong suốt cuộc đời mới mang một ý nghĩa trọng đại, nó mới được xem là xứng đáng để chấp nhận. Bạn hiểu điều tôi nói không? Điều đáng sợ nhất không phải là nỗi đau, điều đáng sợ nhất trong đời là mọi thứ ta làm, mọi thứ ta chịu đều là vô nghĩa. Hãy tưởng tượng, nếu mọi thứ bạn làm như sự nghiệp, lập gia đình, con cái, xã hội, mọi thứ trong đời sống đều vô nghĩa … thì con người sống mà làm gì? Vì vậy, Mr.Glass thà chấp nhận đóng vai kẻ ác còn hơn là thấy đời mình vô nghĩa.

Chí Blog có kịch bản phim điện ảnh, ai mua không?

Nếu không có Mr.Glass thì chắc chắn cũng không có siêu anh hùng David, chính Mr.Glass đã truyền niềm tin của ông cho David bằng những sự thật trong đời David. Nếu không có Mr.Glass thì David không có cơ hội để đào móc ra những khả năng mà anh luôn sở hữu. Mr.Glass chấp nhận vai phản diện không chỉ với mục đích tìm ra ý nghĩa đời ông, mà còn có một mục đích cao cả khác, đó là tìm lại niềm tin cho cả loài người, tìm lại niềm tin cho những đứa trẻ từng tin vào những câu chuyện trong truyện tranh, niềm tin về sự tồn tại của sức mạnh chính nghĩa qua hình ảnh các siêu anh hùng, vì con người ngày nay đã mất niềm tin hoàn toàn.

Như vậy Mr.Glass đóng cả 2 vai trò, ông vừa là kẻ ác, vừa là siêu anh hùng. Điều này thể hiện rõ bản chất đa diện của con người, nhân vật chính trong phim Split cũng thế. Bao giờ những điều tồi tệ trong cuộc sống còn tồn tại thì kẻ ác, quái vật và cả các anh hùng… còn xuất hiện. Và đứng về phía nào, trở thành thế nào, phụ thuộc vào niềm tin và chọn lựa của chính chúng ta.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nhớ chia sẽ bài viết và giới thiệu Chí Blog đến mọi người, và tích cực “cứu tế” để mình có thêm động lực viết bài nghen.

OCB – ngân hàng phương đông, tk: 0003100008898001, NGUYỄN MINH CHÍ, chi nhánh Thủ Đức. Hoặc: Nguyễn Minh Chí, NH TMCP SAI GON THUONG TIN CN TIEN GIANG, Số TK: 0601 4671 8526

……….

Top 120 Best review phim ý nghĩa trên Chí Blog


Mai sẽ viết tiếp cho phim Glass

Facebook Comments

About Author

Minh Chí

Bạn tôi góp ý là: nhiều người ở VN thích làm màu, nên tôi cần làm màu hơn thế. Cho nên các bạn cứ nghĩ tôi rất "đỉnh" là được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Review phim Bộ 3 Quái Nhân (Glass): vạch trần sự lừa dối

T7 Th4 20 , 2019
IMDb 6.8 khá khiêm tốn, về mặt giải trí và các tình tiết thì phim còn nhiều hạn chế, những bài viết khác về phim này đã nói lên phần nào. Về mặt nội dung, riêng bản thân nó, hoặc kết hợp với 2 phần liên quan thì vẫn được […]

You May Like

Translate» English - Vietnamese