Review Phim – Minions (2015): Đám Đông Ngờ Nghệch Và Ngây Thơ – CHÍ BLOG

(1k) Minion là một hình ảnh châm biếm, nó đại diện cho phần đông con người sống trong xã hội này, họ không biết mục đích sống của mình là gì, chính vì thế họ luôn cần một chủ nhân để dẫn dắt, để ra lệnh cho họ. Ngày nay chúng ta thấy hằng hà sa số những con người như thế, họ chạy theo những thần tượng, làm những gì được dạy bảo mà không bao giờ tìm hiểu việc làm đó là đúng hay sai. như nhóm Minion, khi không có chủ nhân thì không biết nên làm gì.
Một nhóm Minion chạy theo chủ nhân như một đám đông chạy theo thần tượng, bởi mọi sự đã có chủ nhân làm đầu nên không cần phải suy nghĩ, bởi không cần suy nghĩ nên những điều làm luôn ngờ nghệch và ấu trĩ. Những kẻ mạnh nhờ đó mà trở nên mạnh hơn, nhưng cũng chính vì sự ngờ nghệch hay thậm chí ngu ngốc cũng là nguyên do khiến vị chủ nhân thăng thiên sớm. Xét về lịch sử loài người thì đám đông chính là một con dao 2 lưỡi, hôm nay họ tôn vinh một kẻ mạnh lên làm chủ nhân, ngày mai họ đã có thể đưa ông ta lên đoạn đầu đài.
Sự bất tử của Minion cũng có lý do, nó chỉ ra rằng thế giới này không bao giờ thay đổi. Luôn có một đám đông cần những ông chủ dẫn dắt mình, họ tôn vinh một người rồi cũng chính họ giết người đó và tìm một kẻ khác thay thế. Nhưng theo thời gian, Minions không thay đổi trong khi kẻ ác thì trở nên xảo quyệt hơn, biết cách lợi dụng hơn và càng khó giết hơn.
Cuộc sống luôn luôn xuất hiện những điều may mắn ngẫu nhiên khiến ai đó đạt được một món quà rất lớn giống như Bob trong phim. Nhưng dù sự may mắn đó có lớn lao đến cỡ nào thì một con người có bản tính như Minion sẽ không bao giờ giữ được nó, tất cả những gì mà kẻ đó có sẽ lọt vào tay kẻ gian ác, sự ngây thơ gặp sự xảo quyệt thì ta luôn biết trước kết quả là như thế nào. Và khi kẻ ác nắm quyền thì ta biết hậu quả sẽ như thế nào, câu nói của Nữ Hoàng trong quán bar đã thể hiện điều đó.
Những Minion cần một ông chủ để đi theo vì họ không biết mình muốn gì và cần gì, Minion có sự chân thành và lòng tận tụy. Nhưng lại không biết rằng kẻ ác không bao giờ cảm thấy thỏa mãn với những gì mình có, và cũng không có niềm tin hay sự thương xót đối với những công cụ giúp họ đạt được quyền lực. Kẻ ác sẽ tàn sát bất kỳ ai cản đường, sẽ sẵn sàng phản bội để nắm chắc quyền lực trong tay. Bằng những lời mật ngọt, kẻ ác dụ dỗ Minions tiến thẳng tới địa ngục mà cứ tưởng đang đi đến thiên đường, và những Minion đã tiến vào đó.
Có lẽ Minions rất ngu ngốc nhưng khi một nguy hiểm khủng khiếp đến thì sẽ nhận ra những gì quý giá với mình và bộc phát ra sức mạnh mà mình có. Hình ảnh Minion biến thành khổng lồ cho thấy sức mạnh đó. Nước có thể chở thuyền nhưng cũng có thể làm lật thuyền. Đó là sức mạnh của đám đông khi để tức nước vỡ bờ. Và như trong phim ta thấy, kẻ ác đã thất bại. Thế là các Minion được những phần thưởng cho sự dũng cảm chống lại cái ác. Đến đây chúng ta tưởng như là kết thúc nhưng không phải.
Một kẻ ác mới xuất hiện và những Minion chạy ngay đến đó để phục vụ dù bài học còn ngay trước mắt. Vâng! Đám đông vẫn thế, vẫn giống Minions bất tử cùng với tất cả bản tính đã có. Đó là một thực tế mà lịch sử đã chứng minh qua muôn vàn sự kiện trong nó.
 
Minh Chí

Top 120 Best review phim ý nghĩa trên Chí Blog

Nếu bạn thấy bài viết có ích cho bạn – cộng đồng – xã hội, hãy Share hoặc hỗ trợ tài chính bằng cách thỉnh thoảng mời Chí Blog 1 “ly cà phê bình dân”:

Người nhận: Nguyễn Minh Chí, NH TMCP SAI GON THUONG TIN CN TIEN GIANG, Số TK: 0601 4671 8526

Đừng để điều tốt đẹp biến mất chỉ vì vô tâm

Facebook Comments

About Author

Minh Chí

Bạn tôi góp ý là: nhiều người ở VN thích làm màu, nên tôi cần làm màu hơn thế. Cho nên các bạn cứ nghĩ tôi rất "đỉnh" là được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Review Phim - Tội Phạm Nhân Bản 2049 ( Blade Runner) - CHÍ BLOG

T3 Th8 21 , 2018
(1k) Tôi không biết bộ phim này đang trình chiếu cho đến khi một đồng nghiệp nói nó dở, rằng chị ấy thất vọng về tiết tấu (chậm) lẫn âm thanh (chát chúa) và điều khiến chị ấy đi xem là bởi vì nó được đánh giá là hay, bởi […]

You May Like

Translate» English - Vietnamese