Tự Sự Về Hạnh Phúc – CHÍ BLOG

Ngày xưa có một người đã nói với tôi rằng “anh không biết yêu bản thân mình, chính vì thế đau khổ luôn đến với anh. Anh hãy sống đi anh! khi đó hạnh phúc sẽ tự tìm đến. Anh đừng cố nắm giữ điều anh mong muốn, vì cái gì phù hợp với anh thì sẽ ở lại bên anh”. Tôi rất biết những lời đó là đúng, tôi không yêu bản thân tôi, tôi không làm theo những điều mà linh hồn mình mách bảo. Linh hồn tôi có đôi lần chỉ cho tôi thấy con đường đi đến hạnh phúc, nhưng lần nào tôi cũng phản bội nó. Lỗi của tôi! Lỗi của tôi mọi đàng!

Cách đây mấy hôm, khi tôi hỏi một người bạn là làm cách nào để có một cuộc sống tự do tự tại rày đây mai đó và không bị bó buộc ở duy nhất một nơi? Bạn ấy bảo rằng “Làm sao ư? Dẹp bỏ mọi sĩ diện, coi người thiên hạ là người nhà”. Lời này cũng đúng, con người ta có quá nhiều sĩ diện, quá quan trọng chuyện người khác nhìn ta như thế nào dẫu rằng bản chất điều ta làm không đáng xấu hổ gì cho cam.
Mang những chuyện này ra nói vì vừa bước qua năm mới, nhìn lại thấy mình sống cô độc và khổ đau lâu lắm rồi, mà thời gian thì không còn nhiều nữa. Nhiều lúc bạn cứ bước lơ mơ trên con đường đời, rồi khi gặp một cột móc hay ngã ba nào đó bạn sẽ thấy hoang mang tột đội. Ta hiện tại vẫn chưa có gì, tình yêu, sự nghiệp, mọi thứ chẳng đâu vào đâu. Chúng nửa vời như sự nửa vời của cuộc sống mà ta vừa đi qua. Cũng ngày xưa, người ấy nói rằng “anh không biết là anh rất giàu có sao? mỗi người chúng ta đều rất giàu có, chúng ta có cả thể giới tuyệt diệu này, chỉ là anh không nhận ra thôi”. Lại một lần nữa tôi biết lời ấy là đúng.
Ngoài ra còn vì hôm nay nhận được một tin vui, người tôi thích sẽ lấy chồng trong năm nay, tất nhiên chồng cô ấy không phải là tôi. Có một điều thú vị thế này, hầu như những cô gái mà tôi thích hay yêu đều sẽ sớm lấy chồng (cười). Vì vậy nếu ai đó muốn sớm kết hôn thì cứ làm tôi yêu là được (cười +2).
Trở lại chủ đề chính, thời gian không còn nhiều, vậy tôi làm gì để có được hạnh phúc? Câu trả lời vô cùng đơn giản, hãy làm những điều mà mình hằng ấp ủ, hãy tạo ra một thiên đường trong cuộc sống của ta, hãy làm những điều mà linh hồn mách bảo. Muốn nơi mình ở gọn gàn sạch sẻ và có một ban công nhỏ đầy cây cùng hoa? Làm đi, có khó gì! Muốn đi du lịch đây đó, ngắm sự hung vĩ của núi non? Thiếu chi đâu những nhóm hội làm việc đó! Muốn vừa đàn vừa ca trong một buổi tiệc? mỗi ngày bỏ tí thời gian ra mà học! Muốn đọc thật nhiều tác phẩm hay của thế giới? Vậy thì đọc đi đừng lười nữa! Muốn có một sự nghiệp của riêng mình? Hãy tìm hiểu và can đảm nhảy vào làm! Muốn trở thành một cây bút tài hoa? Viết đi, mỗi tuần 3 bài! Muốn trò chuyện với bạn bè cùng sở thích? Tìm đi, sẽ thấy! Muốn được dạo chơi với hot girl (cười +3)? Hãy thật sự xem họ là bạn, một tình bạn tinh khiết, họ sẽ quý mến ta thôi! Bất cứ chuyện gì ta cứ bước vào, đừng sợ hãi, đừng sĩ diện, đừng ngại ngùng, mọi thứ sẽ đến với ta trong sự thú vị cũng như sặc sỡ của nó.
Nhưng trên hết tất cả, đừng nắm giữ! Vì cái gì của ta sẽ đến với ta, bao giờ nó còn phù hợp thì còn ở lại bên ta, khi nó ra đi nghĩa là ta và nó vô duyên, rồi cái khác lại đến với ta thôi. Hãy có một tâm hồn phóng khoán và rộng mở, đừng gom góp mọi thứ về bên ta, vì những thứ ta có thể kéo về phía mình đều rất nhỏ bé, trong khi ta có cả thế giới bao la này. Điều đó chẳng khác nào một người sở hữu cả kho tàng lại cứ khư khư ôm lấy một nắm vàng nhỏ trong chính kho tàng ấy.
Minh Chí
Facebook Comments

About Author

Minh Chí

Bạn tôi góp ý là: nhiều người ở VN thích làm màu, nên tôi cần làm màu hơn thế. Cho nên các bạn cứ nghĩ tôi rất "đỉnh" là được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Sài Gòn về khuya (2012) - CHÍ BLOG

T2 Th8 27 , 2018
Trong cuộc sống, có đôi khi những món quà thật ý nghĩa lại xuất phát từ một sự không may nào đó. Lịch trình nhạt nhẽo của một ngày như mọi ngày bị phá vỡ, nó đưa ta bước đi trên một con đường vô định, nó bắt ta phải […]

You May Like

Translate» English - Vietnamese